Home » Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh » Bảo vệ mũi cho bé

Bảo vệ mũi cho bé

Cham soc tre so sinh mua lanh, bao ve mui cho be, bao ve mui cho tre so sinh, cham soc tre so sinh mua dong, cham soc mui cho tre so sinh mua dong

Cham soc tre so sinh mua lanhTheo các bác sỹ, việc rửa mũi hàng ngày cho bé là rất cần thiết. Mũi bé sạch sẽ giúp phòng ngừa các bệnh đường hô hấp và hạn chế mắc bệnh viêm xoang khi đến tuổi trưởng thành.Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết cách rửa mũi đúng cách cho bé. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

Bao ve mui cho tre so sinh

Các bậc phụ huynh nên rửa mũi cho bé tốt nhất là trước bữa ăn và trước khi đi ngủ. Trong giấc ngủ dài ban đêm, nếu mũi bé có nhiều bụi bẩn, nước mũi,… sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Bao ve mui cho be - Việc rửa mũi cho bé cũng rất đơn giản. Chỉ cần dùng một chiếc bông vệ sinh tai để vệ sinh mũi cho bé. Tuy nhiên các ông bố bà mẹ đừng quên tẩm một chút nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé. Nước muối vừa làm sạch vi khuẩn và tạo độ ẩm cho mũi, tránh cho bé bị đau khi được vệ sinh mũi.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể dùng lọ xịt nước muối biển để vệ sinh mũi cho bé. Để lọ xịt gần mũi bé, ấn mạnh, nước muối sẽ vào sâu bên trong mũi bé. Những bụi bẩn sẽ theo nước muối này chảy ra ngoài. Dùng giấy ăn mềm hoặc giấy ướt lau cho bé sau đó vứt đi.

Các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý vệ sinh tay trước và sau khi vệ sinh mũi cho bé bằng giấy ướt hoặc xà phòng.

Ngoài ra, để bảo vệ mũi bé, bạn nên giữ phòng của bé luôn được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Click de xem them bai viet ve bao ve mui cho tre so sinh

Bấm vào đây để thích và chia sẻ bài viết này

In ra
Gửi phản hồi cho bài viết : Bảo vệ mũi cho bé

Leave a Comment