Home » Dinh dưỡng và sức khỏe » Khi đường tiêu hoá của trẻ có vấn đề

Khi đường tiêu hoá của trẻ có vấn đề

Benh tieu hoa o tre, benh tieu hoa o tre em, benh tieu hoa o tre so sinh, tre em bi benh tieu hoa, tre so sinh bi benh tieu hoa

Hỏi: Con gái tôi hiện giờ được 4 tháng tuổi, cân nặng 6,2 kg, cháu vẫn bú mẹ hoàn toàn. Điều làm tôi băn khoăn là tình trạng tiêu hóa của cháu. 2 hay 3 ngày cháu mới đi ngoài, hôm nào đi ngoài thì đi 3 – 4 lần/ngày; phân vàng, hơi sệt, có lợn cợn (như hoa cà hoa cải mà các cụ ta vẫn gọi). Tôi muốn hỏi như vậy có phải cháu bị rối loạn tiêu hóa không? Tôi phải làm gì để cháu đi ngoài đều đặn hơn?

benh tieu hoa o tre em

Trả lời: Hiện tượng của bé chưa thể khẳng định là rối loạn tiêu hóa. Vì ở tuổi của bé đi ngoài 3-4 lần/ngày phân màu hoa cà, hoa cải và có ít nước là bình thường. Do thời gian này bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Nếu bé kèm theo tình trạng mất nước, sút cân thì nên cho bé đi khám để được điều trị. Tuy nhiên bạn nên chú ý chế độ ăn của mẹ. Không nên uống lạnh hay ăn thực phẩm chưa chín.

Khi đường tiêu hóa của trẻ có "vấn đề", Làm mẹ, van de tieu hoa o tre, tre co van de, tieu hoa,
Benh tieu hoa o tre so sinh

Benh tieu hoa o tre em – Nên chọn những thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, ăn đa dạng các loại thức ăn và cần cân đối về số lượng, chất lượng các loại thực phẩm. Ngoài ra, khi nuôi trẻ nhỏ, bạn phải đặc biệt chú ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Tất cả đồ dùng cho trẻ đều phải thật sạch, được hấp, sấy, tiệt trùng… để tránh cho trẻ bị nhiễm khuẩn, nhất là trong những ngày đầu, tuần đầu, tháng đầu, năm đầu tiên. Khi mua các dụng cụ nuôi dạy trẻ trong giai đoạn nhũ nhi (như bình sữa, núm vú, ca uống nước, ty ngậm, đồ chơi, giấy ướt….) bạn nên lựa chọn những sản phẩm có uy tín, có thương hiệu, đảm bảo hàng chính hãng, an toàn, có địa chỉ rõ ràng.
***

Hỏi: Bé nhà tôi hơn 8 tháng, nặng 8 kg, hay bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân chua hoặc nhiều lúc đi dạng tiêu chảy. Tôi đã cho bé uống men tiêu hóa nhưng một thời gian lại bị như vậy. Mong bác sĩ tư vấn làm thế nào để bé không đi ngoài nhiều nữa và có cách nào làm đường tiêu hóa của bé khỏe mạnh lên?

Trả lời: Trẻ hơn 8 tháng có hiện tượng tiêu chảy là khi bé đi tiêu phân lỏng trên 3 lần 1 ngày. Bạn nên xem xét lại các thành phần ăn trong ngày và quy trình chế biến thức ăn cho bé, nên giảm bữa bột, tăng bữa sữa. Trường hợp có cả bú bình thì nên cho trẻ ăn các loại sữa không có đường lactose. Nếu tình trạng kéo dài hoặc có kèm theo sốt, bỏ bú, ói mửa, mệt, đặc biệt có sụt cân thì nên cho bé đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Click de xem them bai viet ve benh tieu hoa o tre em

Bấm vào đây để thích và chia sẻ bài viết này

In ra
Gửi phản hồi cho bài viết : Khi đường tiêu hoá của trẻ có vấn đề

Leave a Comment