Home » Khoa học sức khỏe trẻ em » Lo lắng vì con gái quá giống con trai

Lo lắng vì con gái quá giống con trai

be gai giong con trai, con gai giong con trai, hien tuong be gai giong be trai, be gai qua giong con trai

Nhiều cha mẹ nghĩ con gái họ giống con trai do ảnh hưởng từ các anh trai của bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia “bé giống con trai không phải do bé có nhiều anh trai, mà phụ thuộc vào cách nuôi dạy của bạn”

Be gai giong con trai

Nhận diện nàng… Tomboy

Bé rất dễ giống con trai. Chẳng hạn như là các bé mê trò chơi của các anh trai. Bởi vì bé nghĩ rằng, con trai có nhiều trò vui hơn, và trên thực tế thì đúng là con trai hay được ba mẹ ưu ái hơn, cho phép chơi nhiều trò mạnh mẽ hơn và cũng ít khi bị mẹ bắt nhặt rau hay lấy ấm nước trong bếp. Và tất nhiên anh trai của bé được mặc quần shorts, mang giày thể thao để chạy ầm ầm ngoài sân hoặc lao cầu thang như phá, thì bé cứ phải mặc váy đầm và mang giày mõm nhọn, như thể cứ làm con gái là phải thế. Thế nên, việc bé thích chơi môn của con trai, thích cột tóc cao và mặc quần jeans như một ngầm ý đòi sự công bằng.

Cho bé quyền quyết định

Thường thì đứa nhỏ nhất trong nhà cũng sẽ bị các anh nó “xếp sau cùng” trong các lựa chọn. Vì thế, bạn hãy thay đổi điều này bằng cách cho bé quyền lựa chọn chương trình truyền hình, thay vì để các anh giành lấy. Đây là điều hết sức quan trọng trong việc hình thành tính cách và phát triển khả năng của bé. Chẳng hạn như cả hai anh lớn của bé đều chọn học môn piano, trong khi đó chỉ mình bé chọn môn vẽ. Hãy tôn trọng ý bé, thay vì ép bé học theo các anh.

Con gái bạn quá giống con trai?, Làm mẹ, day con, con gai giong con trai, con giong con trai, day con gai, lam me, day con ngoan, tomboy

Be gai giong con trai

Quan tâm nhiều hơn đến bé

Mặc dù khi bé có nhiều anh trai, bé sẽ có khuynh hướng nghịch ngợm hơn, và hay chơi các món đồ chơi cùng các anh, tuy nhiên yếu tố quyết định bé có giống con trai hay không phụ thuộc vào sự nhạy cảm và cách giáo dục của bố mẹ. Thực ra, việc bé thích chơi đá banh như anh trai không có nghĩa là bé thành con trai, trừ khi ba mẹ thực sự mong muốn bé là một cậu con trai. Việc ba mẹ ngăn cản bé chơi trò con trai hay nài nỉ bé mặc đồ con gái ở tuổi này có vẻ không hiệu quả lắm, vì bé đã bước vào tuổi thích… làm điều ngược lại.

Điều bạn cần quan tâm là liệu bé có nhiều cơ hội tiếp xúc, làm quen, và chơi với các bạn khác cùng lứa tuổi hay không. Việc chơi với nhiều bé gái cùng trang lứa sẽ giúp bé phát triển giới tính đúng hướng. Bên cạnh đó bạn cũng nên cho bé mặc quần áo nữ tính và mua cho bé các món đồ chơi con gái như gấu bông, búp bê, như thế bé sẽ không dành quá nhiều thời gian để chơi đồ chơi của các anh. Và bạn cũng nên biết rằng việc có nhiều anh trai có một lợi ích là bé sẽ được các anh quan tâm chăm sóc, và có người để “tư vấn” khi bé gặp các rắc rối với các bạn trai cùng lớp.

Con gai giong con trai - Tiến sĩ Sussan M. McHale tại Đại học Pennysylvia có nghiên cứu trên 200 bé trai và gái tại Mỹ, cho thấy các bé gái mà chơi thể thao, hoạt động dành cho nam giới, thì hứng thú với môn toán hơn, trong khi các bé gái thích đọc truyện, thêu thùa, nhảy múa hoặc chơi búp bê sẽ phát triển các tính cách điển hình như nhạy cảm hơn và dễ tự ti, nhưng chúng cũng đạt điểm tốt hơn trong môn tiếng Anh. Các bé trai chơi cùng với nhau sẽ nhạy cảm hơn, còn các bé gái chơi với nhau nhiều thì kém nhạy cảm đi. Bởi vì các bé trai chơi với nhau thường theo nhóm đông và phải tuân theo quy tắc phức tạp của tập thể, còn các bé gái thì chủ yếu chơi theo nhóm nhỏ để chuyện trò.

Click de xem them bai viet ve hien tuong be gai giong con trai

Bấm vào đây để thích và chia sẻ bài viết này

In ra
Gửi phản hồi cho bài viết : Lo lắng vì con gái quá giống con trai

Leave a Comment